Ít vốn ,quản lý làm sao cho hiệu quả?

0
742
This entry is part 1 of 2 in the series Hướng dẫn wordpress cơ bản

 

Muốn đẩy doanh số, chúng ta cần đến quảng cáo. Tuy nhiên chỉ với một số vốn nhỏ dành cho quảng cáo, làm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Có 2 bước bạn cần thực hiện:
1. MỞ RỘNG KIẾN THỨC CÁC KÊNH BÁN HÀNG: Việc quảng cáo online không phụ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo trả phí của Facebook và Google.
– Nghiên cứu & triển khai các kênh ít mất phí như Email Marketing, SMS Marketing, các diễn đàn trả phí như Enbac, Vatgia… cũng là sự lựa chọn không tồi. Tôi từng mua 1 gói up bài 400K/tháng của Enbac, mỗi ngày trung bình được 1 – 2 đơn, khoảng 2 ngày là hòa vốn, còn những ngày sau trong tháng là lãi.
– Đăng bài trên các chợ điện tử, mục rao vặt tại những trang web liên quan nằm trong top đầu của tìm kiếm Google. Tôi đã đăng tin cho thuê nhà, 3 năm nay cứ vào mùa đến trường hay ra tết vẫn đều đặn có những cuộc điện thoại hỏi phòng cho thuê. Tôi cũng triển khai gian hàng trên Shopee, đẩy bài miễn phí hàng ngày, phí ship Shopee hỗ trợ cho shop và khách, mỗi ngày trung bình từ 3 – 5 đơn hàng với lãi ròng 50 – 100k/sản phẩm.
– Bán hàng bằng uy tín cá nhân: Khi bán đồ mẹ bé, tôi lập 1 Facebook ảo, chuyên viết để chia sẻ chuyện chăm con, gia đình, đối nhân xử thế và tôi bỗng phát hiện ra niềm tin ảo đôi khi còn hơn mối quan hệ thật. Các bài tôi viết được tìm hiểu kỹ lưỡng ở nhiều nguồn thông tin, viết lại theo cách hành văn và logic của mình. Sau đó, tôi lồng ghép việc bán hàng một cách nhẹ nhàng vào.
– Tối ưu quảng cáo trả phí: từng theo cả tà phái và chính phái nhưng tôi quyết định đi theo chính phái. Đây là con đường dài, vững bền, hướng vào cảm nhận khách hàng. Tôi sẽ tặng các bạn kinh nghiệm 3,5 năm kinh nghiệm kinh doanh thực tế, làm agency, làm công ty, rất dễ áp dụng.
– ….

2. TỐI ƯU NỘI DUNG QUẢNG CÁO
Những ngày đầu lười viết, tôi thường đi cóp nhặt linh tinh. Dần dần nhận ra mình chỉ lẫn vào đống bài post ngoài kia, tôi lại đi thuê viết với 50 – 100k/bài tùy số chữ. Chưa một bài viết nào được mua khiến tôi ưng ý, vậy là tôi tự học hỏi để tự viết về việc kinh doanh của mình.
Bán hàng bằng Profile phải viết, đăng bài diễn đàn phải viết khác biệt, quảng cáo trả phí càng phải viết hay để có tương tác.
Bạn cần các kỹ năng:
➤ 5 bước thuyết phục khách hàng
➤ 6 bước triển khai nội dung
➤ Tạo viral với 2 trường phái Copywriting
➤ Sáng tạo không giới hạn với 2 công thức kết nối ý tưởng
➤ Sở hữu 11 cách viết tiêu đề không thể cưỡng nổi sức hút
➤ 5 loại bài PR phổ biến
➤ Dạng CTA phổ biến và hiệu quả
➤ Cách trình bày bố cục thu hút
➤ Ứng dụng nghệ thuật kể chuyện vào kinh doanh
➤ Cách lan tỏa thông điệp truyền thông
➤ Quy trình tìm ý tưởng & xây dựng câu chuyện
➤ Sáng tạo câu chuyện làm PR, kịch bản quảng cáo, Content Marketing…
➤ Tự xây dựng chiến lược Content Marketing hoàn chỉnh
➤ Thành thạo mô hình AIDA – Cách viết quảng cáo hay nhất mọi thời đại
➤ Áp dụng sơ đồ tư duy 5W1H tạo những bài viết chất lượng

Tất nhiên nó không miễn phí, bạn có thể xem thông tin chi tiết & đăng ký tại link sau: https://goo.gl/ydg2Un
Trên đây là kinh nghiệm thực tế tôi thu được, rất mong mọi người chia sẻ thêm kiến thức của bản thân nhé!

Facebook Comments
Series NavigationCách cài đặt localhost trên máy tính với xampp >>